Skip to content

พูดถึง ‘ขมิ้นชัน’ คนไทยอย่างเราอาจจะไม่ว้าวสักเท่าไหร่ แต่สมุนไพรที่คุ้นเคยของไทยกำลังเป็น Superfood ที่คนใส่ใจสุขภาพเขาอินกันสุดๆ อยู่ทั่วโลกในตอนนี้

ที่ขมิ้นชันโด่งดังไปทั่วโลก เพราะเขามี ‘เคอร์คิวมิน’ สารสีเหลืองในขมิ้น ที่มีประโยชน์ทั้งล้างพิษ ดูแลตับ ต้านหวัด ต้านการอักเสบ และอีกมากมาย มาดูกันว่า ‘เคอร์คิวมิน’ ถูกนำไปเป็นอาหารและเครื่องดื่ม ที่เหมาะกับไลฟ์ไตล์ของผู้คนทั่วโลกอย่างไรบ้าง

Coming to Tokyo, Japan > Curcumin Drink

ไอเท็มประจำตัวของเหล่าซาลารีมังหรือเหล่า Salary Man พนักงานออฟฟิศชาวญี่ปุ่น ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและยังป้องกันอาการเมาค้างได้ เพราะ Curcumin Drink มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบของร่างกายที่เกิดขึ้นเมื่อเราดื่มแอลกอฮออล์ คนญี่ปุ่นจึงนิยมดื่มเครื่องดื่มนี้ก่อนจะออกไปแฮงค์เอาท์ เราสามารถเห็น Curcumin Drink วางขายได้มากมายตามร้านสะดวกซื้อ เพื่อให้ชาวซาลารีมังหาซื้อได้ทันทีแม้ถูกชวนไปปาร์ตี้อย่างกะทันหัน 

Coming to Sydney, Australia > Golden milk

จากเครื่องดื่มนมต้มกับสมุนไพรประจำบ้านของชาวอินเดีย กลายมาเป็นเครื่องดื่มทางเลือกยอดฮิตที่เห็นได้แทบทุกคาเฟ่ในซิดนีย์ Golden milk นอกจากจะสีสวย เหมาะกับการถ่ายรูปลง Instagarm แล้ว ยังเต็มไปด้วยสารพัดประโยชน์ทั้งช่วยให้ร่างกายอบอุ่น แถมยังดีต่อระบบย่อยและลำไส้ ช่วยบรรเทาอาการ จุก เสียด ท้องอืด และบรรเทาการเกิดแผลในกระเพาะอาหารได้ด้วย

Coming to London, UK > Turmeric Tonic 

ขมิ้นชันก็สามารถกลายเป็นเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้ เหมือนกับ Turmeric Tonic เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นยอดฮิตจากลอนดอน ที่นำขมิ้นมาต้มรวมกับขิงและพริกไทย เมื่อจะดื่มก็นำมามิกซ์กับโซดา มะนาว และน้ำผึ้ง อร่อยสดชื่นแถมยังได้คุณประโยชน์ของเคอร์คิวมินด้วย

Coming to New York,America > Turmeric Cereals 

ไม่เพียงแค่เครื่องดื่ม เทรนด์ของมิ้นชันยังมาแรงจนกลายเป็นส่วนผสมของซีเรียลอาหารเช้าประจำบ้านในอเมริกา Turmeric Cereals คือการนำผงขมิ้นมาคุกเคล้ากับ ซีเรียลเฟลก (flakes) ที่เมื่อผสมกับนมจะกลายเป็น Cereals Golden milk ที่ทั้งสวย มีประโยชน์ กินง่าย โดนใจเด็กๆ ชาวอเมริกันสุดๆ 

Coming to Bangkok, Thailand > QminC 

เทรนด์ของขมิ้นชันในตอนนี้ก็ได้มาสู่ประเทศไทยแล้วในรูปแบบของ QminC เครื่องดื่มขมิ้นชันผสมเลม่อน ที่อร่อย ดื่มง่าย มีส่วนผสมของเคอร์คิวมินสูงถึง 40 มิลลิกรัม มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ประโยชน์ของ Curcumin แบบเต็มๆ นอกจากนี้ QminC ยังมีส่วนผสมของ วิตามิน C วิตามิน B6 วิตามิน B12 และ L Gluta ที่มาเสริมกำลัง ช่วยกำจัดสารพิษ ดูแลตับ และเพิ่มภูมิคุ้มกันได้ในขวดเดียว

หาซื้อ QminC ได้แล้ววันนี้ที่ 7-Eleven ทุกสาขา

curcumin-is-coming-to-town