Skip to content

ฟังคลับเฮ้าส์โต้รุ้ง เคลียร์งานด่วนงานเร่งที่ต้องรีบส่งลูกค้ามาทั้งคืน ไหนจะภาวะนอนไม่หลับเพราะความเครียดสะสม รู้ตัวอีกทีชั่วโมงการนอนที่ควรจะเฮลท์ตี้ก็ตกอยู่ในสภาพวิกฤตแบบดื้อๆ 

แทนที่จะลืมตาตื่นขึ้นมารับวันใหม่อย่างสดชื่น กลับกลายเป็นความรู้สึกที่ทั้งมึนทั้งเบลอ สำหรับใครที่กายหยาบตื่นแล้วแต่สมองงอแงไม่ยอมตื่นด้วย เราอยากชวนคุณมาลองทำกิจกรรมปลุกสมองยามเช้าเหล่านี้ รับรองว่าตื่นและสดชื่นไปตลอดทั้งวันแน่นอน!

เล่นเกมปลุกสมองยามเช้า

ระหว่างที่กำลังบิลด์ตัวเองไปอาบน้ำหรือนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ลองหยิบมือถือมาโหลดเกมประเภท puzzle มาเล่น ไม่ว่าจะเป็นซูโดกุ ครอสเวิร์ด หรือการคิดเลขง่ายๆ เกมเหล่านี้จะช่วยปลุกสมองให้พร้อมรบ แม้ศึกในที่ทำงานจะหนักแค่ไหนก็โปรดักทีฟได้ทั้งวัน

เปิดเพลงโปรด ปรับอารมณ์

อีกหนึ่งวิธีที่ทำได้บนมือถือเหมือนกัน คือการเปิดเพลงบีทกลางๆ ที่ไม่กระโชกโฮกฮากหรือชวนง่วงนอนฟังคลอระหว่างแต่งตัวหรือทำอาหารเช้า การเพลิดเพลินกับเพลงเพราะๆ จะช่วยเคลียร์สมองเราให้ปลอดโปร่ง หรือถ้าใครจะแอดวานซ์ฮัมเพลงตามจังหวะดนตรีไปด้วยก็ไม่ว่ากัน เพราะนี่คือสัญญาณที่แปลว่าสมองและอารมณ์ของคุณพร้อมรับวันใหม่อย่างเต็มที่แล้ว

อ่านหนังสือ หาไอเดียใหม่

ส่วนใครที่หลงรักความสงบยามเช้า ลองหยิบหนังสือสักเล่มมาอ่าน จะเป็นหนังสือเนื้อหาหนักๆ หรือเบาสมองก็ได้ หรืออ่านข่าวอัพเดตบนหน้าฟีดก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี การอ่านจะช่วยให้สมองของเราแอคทีฟและโฟกัสมากขึ้น เผลอๆ ตัวหนังสือเหล่านั้นอาจจะให้แรงบันดาลใจหรือไอเดียดีๆ ไปใช้ตอนทำงานด้วยนะ

ถ้าทำทั้งหมดแล้วยังรู้สึกว่าสมองตื่นยังไม่ถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ ลองหยิบเครื่องดื่มขมิ้นชันสกัด QminC สักขวดมาช่วยเติมพลัง คราวนี้ทั้งกายหยาบและสมองของเราก็จะความสดชื่น พร้อมสู้งานไปตลอดทั้งวันแล้วล่ะ!

#QminC #คิวสำคัญทุกวันของคุณ