Skip to content

วันที่ 13 เมษายนของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ช่วงนี้หลายคนมีแพลนกลับบ้านไปหาครอบครัว หรือส่งของแทนความห่วงใยไปให้แทนการไปหาเพื่อป้องกันโรคระบาด

QminC เลยขอแนะนำไอเดียจัดกระเช้าแบบเฮลท์ตี้ที่ช่วยดูแลสุขภาพสูงวัยในบ้านให้แข็งแรง แล้วมารอวันที่ได้กอดกันอุ่นใจเหมือนเคย

หนึ่งในเคล็ด (ไม่) ลับที่ทำให้ผู้สูงวัยหลายต่อหลายคนสุขภาพดีและมีอายุยืนยาว คือการเลือกกินแต่ของดีๆ ก่อนจะถึงเวลาเดินทางกลับไปเจอพวกท่าน เรามีไอเดียจัดกระเช้าของขวัญเอาใจผู้สูงวัยสายเฮลท์ตี้ พลัสด้วยเครื่องดื่มขมิ้นชันสกัด QminC มาฝาก รับรองว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจ และเรียกรอยยิ้มจากพวกท่านได้แน่ๆ

กระเช้าจิ๋วแต่แจ๋ว อัดแน่นด้วยสารอาหาร

ธัญพืชเป็นแหล่งอาหารฮิตติดเทรนด์ของคนรักสุขภาพ เห็นเมล็ดเล็กจิ๋วแบบนี้ แต่ข้างในนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ทั้งกากใยอาหาร โปรตีน และวิตามินที่ดีต่อร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ ธัญพืชทั้งหลายจึงเหมาะสำหรับชาวสูงวัย ที่อยากกินมื้อง่ายๆ และได้คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน

การเลือกธัญพืชให้ชาวสูงวัย ต้องคำนึงถึงความสะดวกและง่ายในการกินสักหน่อย ซึ่งชนิดของธัญพืชก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบฝรั่งอย่าง ซีเรียล ข้าวโอ๊ต หรือขนมปังโฮลวีทที่ไม่แข็งจนเกินไป หรือจะเป็นธัญพืชที่หาง่ายในบ้านเรา เช่น ถั่วชนิดต่างๆ ลูกเดือย เม็ดบัว ที่ให้ประโยชน์หลากหลายไม่ต่างกัน เลือกธัญพืชที่ให้ชาวสูงวัยที่บ้านได้แล้ว แล้วอย่าลืมเสริม QminC ติดกระเช้าไปด้วย เคอร์คิวมินในเครื่องดื่มขมิ้นชันสกัดนั้น ดีต่อสุขภาพของชาวสูงวัยไม่แพ้กันเลย

กระเช้าซูเปอร์ฟู้ด คุณประโยชน์สูงปรี๊ด

นอกจากขมิ้นชันจะขึ้นชื่อว่าเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่มาแรงสุดๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ตีคู่มาพร้อมๆ กัน เพราะมันอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุ ไม่แปลกเลยที่ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่จะขึ้นชื่อว่า มีประโยชน์สูงเป็นอันดับต้นๆ ในหมู่ผักผลไม้ 

การจับคู่ QminC กับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ถือเป็นการส่งต่อคุณประโยชน์หลากหลายจากซูเปอร์ฟู้ดให้กับผู้สูงวัย เบอร์รี่แต่ละชนิดให้คุณประโยชน์แยกย่อยที่แตกต่างกันออกไป เช่น บลูเบอร์รี่ให้วิตามินซีสูง ราสพ์เบอร์รี่มีใยอาหารสูง ส่วนโกจิเบอร์รี่ หรือเก๋ากี้ อุดมไปด้วยวิตามินบี ซี และกรดไขมัน เป็นต้น เอาเป็นว่ากลับบ้านคราวนี้ลองซื้อเบอร์รี่หลากชนิดติดตู้เย็นไว้ ชวนบรรดาคุณปู่คุณย่าชิมแบบสดๆ ดู หรือจะอัพเลเวล ทำเป็นเมนูน้ำผลไม้ปั่น เพิ่มความสดชื่นให้พวกท่านก็น่าสนใจเหมือนกัน

กระเช้าดื่มได้ ยิ่งดื่มยิ่งดีต่อสุขภาพ

เรามักเห็นคุณตาคุณยายจิบชาร้อนกันตลอดทั้งวัน การมอบชาดีๆ ให้เป็นของขวัญกับพวกท่านจึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าจะถูกใจผู้รับเป็นอย่างยิ่ง แต่ชาที่มาจากใบชาทั่วไปอาจธรรมดาไป ลองเติมรสชาติและกลิ่นหอมแปลกใหม่ ด้วยชาสมุนไพรประเภทต่างๆ กันดีกว่า

คุณสมบัติหลักๆ ของชาสมุนไพรคือช่วยต้านหวัด นอกจากนี้ การดื่มชาหลังมื้ออาหาร ยังช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย บนท้องตลอดเดี๋ยวนี้ มีชาสมุนไพรมีให้เราเลือกซื้อหลากหลาย สรรพคุณที่ได้จากชาแต่ละชนิดก็เช่นกัน บางชนิดเป็นยารักษาโรคด้วย ตัวอย่างเช่น ชาตะไคร้ช่วยลดคลอเรสเตอรอล และลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ชามะตูมมีฤทธิ์แก้ร้อนในกระหายน้ำ ชาขิงช่วยลดการสะสมของไวรัสในร่างกาย เป็นต้น

ที่สำคัญ อย่าลืมหยิบเครื่องดื่มขมิ้นชันสกัด QminC ใส่ในกระเช้า เผื่อไว้เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มทางเลือกสำหรับสุขภาพของชาวสูงวัย สมาชิกคนสำคัญของครอบครัวเรานะ

กระเช้ากินดี ให้ทุกมื้ออิ่มท้องแบบปลอดภัย

สำหรับคนไทยแล้ว ข้าวถือเป็นวัตถุดิบหลักในอาหารทุกมื้อ เมื่อเราต้องกินข้าวทุกวัน เราจึงควรเลือกกินข้าวคุณภาพดี และควรส่งต่อสิ่งดีๆ เหล่านี้ให้ชาวสูงวัยในบ้านด้วยเช่นกัน

เราขอแนะนำข้าวออร์แกนิกไม่ขัดสี เพราะข้าวเหล่านี้ปลูกด้วยกระบวนการที่ปลอดภัย ไม่ใส่สารเคมี จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีสารอันตรายตกค้างในร่างกายคนกินแน่ๆ ส่วนข้าวที่ไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวสีนิล ถือเป็นข้าวที่คงคุณประโยชน์ไว้ครบถ้วนมากที่สุด ทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ กรดไขมันไม่อิ่มตัว วิตามิน และแร่ธาตุที่อัดแน่นอยู่ในรำข้าว ข้าวไม่ขัดสีบางชนิด ยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคยอดฮิตของผู้สูงอายุด้วย อาทิ โรคหัวใจ โรคความดันโลหิต และคลอเรสเตอรอลสูง

ส่งต่อสิ่งดีๆ ไปที่ห้องครัวที่บ้านแล้ว ถ้าอยากพลัสความห่วงใยไปยังสุขภาพของพวกท่านมากขึ้นอีก ต้องไม่ลืมให้เครื่องดื่มขมิ้นชันสกัด QminC เป็นเครื่องดื่มติดตู้เย็นของพวกท่านด้วยนะ

#QminC #คิวสำคัญทุกวันของคุณ